Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

Đối với nhiều người, thịt gà là món dễ ăn, dễ chế biến. Nhưng thực tế, trên con gà có nhiều bộ phận không phải ai ăn cũng tốt, và khi kết hợp với thực phẩm khác sẽ gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết trước khi ăn thịt gà:

Hạn chế ăn da gà, cổ gà

Mặc dù da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Thông thường da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Nhất là da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.

Đặc biệt khi chúng ta làm món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

Hạn chế ăn phao câu

Đây là phần ở vị trí mọc lông đuôi của con gà, có thịt rất mềm và ngậy nên nhiều người rất thích ăn. Bộ phận này là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh, thậm chí cả các chất gây ung thư, nhưng lại không thể phân giải chúng. Do vậy các chất độc đều đọng lại ở phần phao câu, lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh.

Hạn chế ăn nội tạng

Nội tạng gà, nhất là mề gà, tuy ngon, được nhiều người ưa thích, nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc, cho nên tốt nhất chúng ta cũng không nên ăn, hoặc có ăn cũng nên hạn chế.

Không ăn nhiều cùng cơm nếp

Theo danh y An Nhân, cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Không ăn với cá chép, tôm

Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung, khi bị nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi. Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa trên da.

Không ăn cùng muối vừng và kinh giới

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

 



Đối tác
Nhà Hàng EMI
Nhà Hàng Bạch Kim
Cao Đẳng Nghề TP HCM
Nhà Hàng Biển Nhớ
Nhà Hàng Cát Đằng
Đối tác 6
Công ty Minh Đạt Food
Trường Mầm Non số 9
Khách Sạn Sài Gòn SONET
FENIX PALACE
LAVENDER HOTEL
Trường Mầm Non Chuồn Chuồn Kim
Trường Mầm Non Chuồn số 24
Trường Mầm Non Chuồn số 27
Trường Mầm Non Bảo Ngọc
Trường Mầm Non Hoa Lan
Trường Mầm Non Mai Linh
Trường Mầm Non Mầm Xanh
Trường Mầm Non Sơn Ca
Trường Mầm Non Thanh Vy
Trường Mầm Non WORLD KIDS
Trường Dạy Nghề Thiếu Nhi TP. Hồ Chí Minh
Trung Tâm Thạnh Lộc
Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng
Nhà hàng Huy Long Q7
Phở Hai Hùm
Nhà Hàng Ngọc Sương
Trường Mầm Non Khánh Hội
Trường Mầm Non Thế Giới Tuổi Thơ
Trường Mầm Non Mai Khôi

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay -

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
lên đầu trang